Real Time Analytics

3 lý do thuyết phục nhất để lựa chọn nội thất gỗ

Sự phổ biến của các sản phẩm và phụ kiện làm từ gỗ với rất nhiều tiện ích đã được chú ý từ rất lâu. Dưới đây là một số lợi ích hấp dẫn nhất của sản phẩm được sản xuất bằng gỗ:

Khả năng tái tạo và tính thân thiện với môi trường
Gỗ là một trong những vật liệu xây dựng có thể phát triển tự nhiên. Sau khi thu hoạch mới thì có thể trồng thay thế nên sử dụng đồ nội thất gỗ trồng trên phương diện nào đó mang tính thân thiện với tự nhiên hơn các vật liệu khác như đá (khai thác tự nhiên) hay simili, da (công nghệ sản xuất gây hại nhiều cho môi trường). Thêm vào đó, đây là một vật liệu tự nhiên bị phân huỷ theo thời gian trong môi trường và dễ phân huỷ sinh học. Khi một miếng gỗ không còn chức năng sử dụng nữa, nó có thể dễ dàng để được hấp thụ trở lại mặt đất. Mặc dù rất nhiều sản phẩm bằng gỗ bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng việc sử dụng một bộ phận chính được tái tạo vẫn còn tốt hơn nhiều so với các sản phẩm hoàn toàn bằng vật liệu không tái tạo được.

Rừng gỗ trồngRừng gỗ có thể trồng và khai thác

Giá trị về mặt hình thức
Hiện nay xu hướng sử dụng chất liệu gỗ cho bàn ghế giường tủ và các phụ kiện nội thất khá phổ biến. Không chỉ là các đồ nội thất bằng gỗ như bàn ghế gỗ, giường tủ gỗ mà các đồ vật sử dụng hàng ngày như đồng hồ, radio, vỏ máy tính xách tay hoặc các sản phẩm tiện ích khác sẽ có sức hút tuyệt vời và nổi bật. Gỗ là một trong những xu hướng thời trang mới nhất với nhiều hơn và nhiều mặt hàng được xây dựng với vật liệu này. Các lựa chọn gỗ phổ biến gồm gỗ sồi cho màu sắc tươi sáng, ít thấm nước; gỗ xoan đào bền chắc và chống mối mọt tốt. Không chỉ trong ứng dụng trong nội thất gia đình mà đồ gỗ còn được ứng dụng trong nội thất khách sạn, bàn ghế quán ăn, nội thất gỗ nhà hàng hoặc quán cà phê để nâng cao giá trị về mặt hình thức.

Tủ bếp gỗ xoan đào

Đồ nội thất gỗ luôn có sức hút trong bất kỳ thời đại nào. Ảnh: Internet

Khả năng loại bỏ carbon
Gỗ có khả năng loại bỏ carbon trong khí quyển nhờ hấp thụ chúng. Carbon dioxide (C02) được thải ra mỗi khi đốt nhiên liệu hóa thạch như dầu, than hoặc khí đốt. Bằng cách có nhiều gỗ hơn trong môi trường, có thể hấp thụ carbon dioxide này giúp giữ khí quyển sạch sẽ và giảm các chất độc không mong muốn.
 
Ngoài ra, quy trình sản xuất sản phẩm bằng gỗ được xem là tiết kiệm năng lượng hơn, phát thải carbon thấp. Bằng cách sử dụng các phương pháp tiết kiệm năng lượng ít nhất để tạo ra các phụ kiện cho các thiết bị và các mặt hàng khác, có thể tham gia vào thực tiễn bền vững nhất để sản xuất hàng hoá.

Nói chung, đối với những người quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với sinh thái thì gỗ là lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh những phẩm chất trên thì độ bền cũng là một trong những thế mạnh của gỗ.

TAGS :

nội thất gỗ giá rẻ nội thất gỗ sồi nội thất gỗ xoan đào đồ gỗ giá rẻ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
Real Time Web Analytics